โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Next station, Lamphun!” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Next station, Lamphun!” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนทดลองเดินทางกับขบวนรถไฟจากสถานีรถไฟเชียงใหม่-ลำพูน เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับขนส่งแต่ละแบบผ่านการสังเกต สำรวจ สอบถาม และรวบรวมข้อมูลจากแหล่งเรียนรู้จริง พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหริภุญไชย และศูนย์เรียนรู้และอนุรักษ์การทอผ้าไหม จังหวัดลำพูน