โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “อ่างแก้ว แพรวเพลินใจ” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 22 พฤศจิกายน 2565

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “อ่างแก้ว แพรวเพลินใจ” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการเรียนรู้จากในห้องเรียนสู่แหล่งเรียนรู้บริเวณรอบ “อ่างแก้ว” ซึ่งเป็นแหล่งกักเก็บน้ำที่สำคัญของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งเรียนรู้ผ่านการสำรวจและปฏิบัติจริง ทั้งนี้ นักเรียนได้เข้าร่วมฐานกิจกรรมเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศโดยรอบ อาทิ ฐานสิ่งมีชีวิต(แมลงและสัตว์) ฐานปริศนารูปภาพ (คำศัพท์ภาษาไทย)  ฐานจิ๊กซอว์หรรษา และฐานกรอบรูปใบไม้ ณ อ่างเก็บน้ำตาดชมพูและอ่างเก็บน้ำอ่างแก้ว  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่