โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “เสน่ห์ของอักษรล้านนา” สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 5 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 4-5 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “เสน่ห์ของอักษรล้านนา” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้อักษรล้านนา เพื่อฝึกสังเกตเอกลักษณ์ที่ปรากฏในท้องถิ่นจนกลายเป็นเสน่ห์ของเมืองล้านนา  และนักเรียนได้ฝึกเขียนชื่อเล่นของตนเองด้วยอักษรล้านนา ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่