โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Lanna craft and Folk arts” สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 9 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Lanna craft and Folk arts” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สร้างความเป็นอัตลักษณ์ล้านนาที่ปรากฏในชุมชมวัวลาย และการสร้างมูลค่าของหัตถกรรมเครื่องเงินภายในชุมชมจากผู้ริเริ่มก่อตั้งกลุ่มหัตศิลป์ล้านนา พร้อมทั้งฝึกวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังจสกอุโบสถเงินและได้ทำพวงกุญแจจากแผ่นอะลูมิเนียมเพื่อต่อยอดสู่การเรียนรู้ลวดลายล้านนา ณ วัดศรีสุพรรณ จังหวัดเชียงใหม่