โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “กว่าจะมาเป็นน้ำสะอาด" สำหรับนักเรียน ชั้น อ.1

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 16 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 3-14 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “กว่าจะมาเป็นน้ำสะอาด" สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับฤดูกาลในประเทศไทยเชื่อมโยงมาถึงวัฏจักรการเกิดฝน ก่อนกลายเป็นน้ำสะอาดที่นำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงเรียนรู้การทำน้ำสะอาดด้วยตนเอง แล้วนำน้ำมาทำเป็นเมนูหวานเย็นและน้ำปั่นแสนอร่อย ณ ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่