โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “แอ่วเจียงใหม่ ไหว้พระวัดอุโมงค์” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 20 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 19-20 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “แอ่วเจียงใหม่ ไหว้พระวัดอุโมงค์”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของวัดอุโมงค์ ซึ่งเป็นโบราสถานเก่าแก่ที่มีความสำคัญ และอยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่า 700 ปี พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับลวดลายภาพจิตรกรรมฝาผนังอันเก่าแก่ของศิลปล้านนา เพื่อให้นักเรียนได้นำไปทำกิจกรรมสันทนาการ 'ต่อภาพจิ๊กซอว์' อีกทั้งสร้างสรรค์ผลงาน ในการออกแบบ 'โปสการ์ดภาพวัดอุโมงค์' ตามจินตนาการของตนเอง ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และวัดอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่