โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "One Vote, One Value" สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 28 กันยายน 2566

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "One Vote, One Value." ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Thinking Domain (สังคมศึกษา) ในหัวข้อ กระบวนการเลือกตั้งผู้แทนชุมชน บนวิถีประชาธิปไตย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยเรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับ บทบาทหน้าที่ของผู้แทนชุมชนได้แก่ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นายกอบต. และ นายก อบจ. พร้อมทั้งเรียนรู้กระบวนการการเลือกตั้งและวิธีการนับคะแนนเสียงผ่านบทบาทสมมุติในสถานการณ์จริงตามกระบวนการเลือกตั้งร่วมกันณ อาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา