โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "หนูน้อยปลอดภัยจากสาธารณภัยรอบตัว" สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 1 มีนาคม 2567

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "หนูน้อยปลอดภัยจากสาธารณภัยรอบตัว" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา วิชา Smart Unit : Smart Community สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยการจำลองสถานการณ์สาธารณภัยแบบต่าง ๆ เช่น การเอาตัวรอดจากน้ำ วิธีการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหวและวิธีการเอาตัวรอดไฟไหม้แล้วฝึกซ้อมการป้องกันตนเอง ผ่านการใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่รอบตัว พร้อมนำเสนอไอเดียในการสร้างนวัตกรรมการเอาตัวรอดจากสาธารณภัยรอบตัว ณ อาคารสาธิต 1 และอาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา