โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม ปฐมนิเทศและพัฒนาหลักสูตรระดับประถมศึกษา 2565 และพัฒนาแบบทดสอบประเมินสมรรถนะนักเรียนระดับประถมศึกษา ตามแนวทาง PISA (PISA Alike) ของอาจารย์สาธิตระดับประถมศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 เมษายน 2565

เมื่อวันที่ 4 - 8 เมษายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม ปฐมนิเทศและพัฒนาหลักสูตรระดับประถมศึกษา 2565 และพัฒนาแบบทดสอบประเมินสมรรถนะนักเรียนระดับประถมศึกษา ตามแนวทาง PISA (PISA Alike) ของอาจารย์สาธิตระดับประถมศึกษา เพื่อให้คณาจารย์ได้มีการโอกาสทราบวิสัยทัศน์การบริหารงานของคณะผู้บริหาร และร่วมกันระดมสมองเพื่อหาแนวทางในการสนับสนุนการดําเนินงานให้บรรลุเป้าหมาย โดยได้รับเกียรติจากทีมวิทยากรจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ดร.ทิพย์รัตน์ นพฤทธิ์ รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และวิทยากรจากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เป็นผู้บรรยายให้ความรู้

ทั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจากคณาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์เข้าร่วมวิพากษ์ร่างแบบทดสอบของคณาจารย์จากทางโรงเรียน ฯ อีกด้วย ณ ห้องประชุมแจ่มจิตต์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่