เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ข้าวหนุกงาแสนอร่อย" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ ข้าวกับเมนูอาหารภาคเหนือ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับข้าวที่เป็นอาหารหลักของคนไทย พร้อมทั้งเรียนรู้การนำข้าวเหนียวมาทำอาหารของภาคเหนือในเมนูข้าวหนุกงา ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่