โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ลัดเลาะรอบวัดอุโมงค์" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 1 ธันวาคม 2566

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ลัดเลาะรอบวัดอุโมงค์" Smart Unit หัวข้อ  CM Culture สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เพื่อให้นักเรียนเพื่อเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมวัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม รวมถึงเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เปลี่ยนบรรยากาศในการเรียนรู้จากแหล่งการเรียนรู้จริงด้วยการสังเกต สำรวจ สอบถาม รวบรวมข้อมูล และลงมือปฏิบัติจริงด้วยตนเอง ผ่านฐานกิจกรรม ต้นไม้สอนฉัน เจดีย์สวยบนอุโมงค์ และอุโมงค์แห่งจินตนาการ โดยลวดลายที่หลงเหลือภายในอุโมงค์ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ซึ่งถูกถ่ายทอดให้ผู้คนได้ศึกษาเรียนรู้วัฒธรรม และส่งเสริมจินตนาการสืบสานต่อถึงปัจจุบัน ณ วัดอุโมงค์ สวนพุทธธรรม จังหวัดเชียงใหม่