โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "CMU Smart City" สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 21 มิถุนายน 2567

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "CMU Smart City" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ Transportation สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการการเดินทางในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เช่น เส้นทางการเดินรถไฟฟ้า ระบบการเข้าออกมหาวิทยาลัย การใช้พื้นที่จอดรถระบบอัจฉริยะ และการนำร่องเชียงใหม่เมืองอัจฉริยะ โดยทีมวิทยากรจากศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งให้นักเรียนได้ฝึกสังเกตและทดลองหาเส้นทางการเดินรถของรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมศึกษาสามัคคี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา และสถานนีขนส่งมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่