โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “การละเล่นไทย” รู้จักและสนุกไปกับการละเล่นไทย สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 4 ธันวาคม 2563

เมื่อวันที่ 1 - 4 ธันวาคม 2563 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “การละเล่นไทย” ภายใต้หน่วยการเรียนรู้ "Healthy Student" ของกลุ่มวิชา Smart Unit สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักการละเล่นไทย เช่น ม้าก้านกล้วย เตย และเสือกินวัว นอกจากนี้นักเรียนยังได้เรียนรู้การประดิษฐ์ว่าว และได้เล่นวาวอย่างเพลินเพลินอีกด้วย ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสนามซอฟบอล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่