โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละอ่อนสาธิตฮ่วมใจ๋บำเพ็ญประโยชน์ ณ วัดฝายหิน” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละอ่อนสาธิตฮ่วมใจ๋บำเพ็ญประโยชน์ ณ วัดฝายหิน” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตนในศาสนพิธี และร่วมบำเพ็ญประโยชน์ต่อศาสนสถานผ่านการลงมือปฏิบัติจริง ณ วัดฝายหิน จังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังให้นักเรียนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศาสนพิธีของศาสนาคริสต์และอิสลาม เพื่อให้นักเรียนเข้าใจความแตกต่างของแต่ละศาสนา ผ่านปฏิบัติจริงของนักเรียนที่นับถือศาสนาอื่นในโรงเรียนโรงเรียน