เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 1 มีนาคม 2564

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละครหุ่นกระบอกไทย” สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และ ประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะการแสดงของไทย ที่สะท้อนผ่านวัฒนธรรมพื้นบ้านจากนิทาน รวมไปถึงการออกแบบตัวละคร ฉากประกอบการแสดง และการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างสมจริง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เศวตเศรนี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนักศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์เป็นผู้แสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับหุ่นกระบอกไทย ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่