โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ท่องโลกการเรียนรู้” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.3 ณ หอสมุดแห่งชาติรัชมังคลาภิเษก เชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 6 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ท่องโลกการเรียนรู้”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยพานักเรียนไปเยี่ยมชมหอสมุดแห่งชาติรัชมังคลาภิเษก เชียงใหม่ พร้อมร่วมพบปะ แลกเปลี่ยน และรับฟังข้อเสนอแนะจากตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนในการออกแบบผลงานของนักเรียนในกิจกรรม “Resource of learning” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit

นอกจากนี้ นักเรียนได้เข้าร่วมฐานกิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมสร้างลวดลายบนผืนผ้าจากวัสดุธรรมชาติ กิจกรรมเขียนอักษรล้านนา และ กิจกรรมทำการ์ตูน Pop-up  โดยทางโรงเรียนได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ของหอสมุดแห่งชาติร่วมจัดฐานกิจกรรมให้แก่นักเรียน เพื่อเรียนรู้เกี่ยววัฒนธรรมล้านนา ผ่านการทำกิจกรรมที่สนุกสนาน ณ หอสมุดแห่งชาติ รัชมังคลาภิเษก เชียงใหม่