โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Natural Material Plaster” สำหรับนักเรียนชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันที่ 20 และ 29 มิถุนายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “Natural material plaster”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยให้นักเรียนจับคู่สร้างแม่พิมพ์ปูนพาลสเตอร์ ด้วยดินน้ำมันและวัสดุจากธรรมชาติที่หาได้จากบริเวณโรงเรียน พร้อมทั้งเรียนรู้ขั้นตอนและเทคนิคการหล่อปูนพาลสเตอร์ เพื่อให้นักเรียนเข้าใจกระบวนการและประโยชน์การใช้งาน ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาคารอุตสาหกรรม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่