โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “สภาพอากาศรอบตัว” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันที่ 18 และ 21 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “สภาพอากาศรอบตัว”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นกิจกรรมในกลุ่มวิชา Systematic Thinking Domain (สังคมศึกษา) โดยให้นักเรียนประดิษฐ์วงล้อสภาพอากาศ แล้วใช้เป็นเครื้องมือสังเกตลักษณะของสภาพอากาศในชีวิตประจำวัน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนเข้าใจปรากฏการณ์ธรรมชาติทางอากาศที่มีความสัมพันธ์กับดวงอาทิตย์ผ่านการลงมือทำ พร้อมทั้งฝึกฝนทักษะการสังเกตและเปรียบเทียบสภาพอากาศในแต่ละวัน ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่