โรงเรียนสาธิต มช ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “การเกิดรุ้งและการเกิดเงา” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 26 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันที่ 18-22 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “การเกิดรุ้งและการเกิดเงา” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิชาวิทยาศาสตร์ โดยให้นักเรียนได้ทดลองสร้างรุ้ง ทั้งแบบเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและแบบมนุษย์สร้างขึ้น อีกทั้งนักเรียนได้ทำการทดลองสร้างสีของรุ้งผ่านกิจกรรม Rainbow in a Jar ทั้งนี้นักเรียนยังได้ทดลองการเกิดเงา เพื่อเรียนรู้ปรากฎการณ์ที่อยู่รอบตัวเราในชีวิตประจำวันที่สามารถสังเกตได้ ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่