โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “หนูน้อยฟันสวย” สำหรับนักเรียน ชั้น อ.1 โดย ทีมทันตแพทย์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 27 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “หนูน้อยฟันสวย”  สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โดยให้นักเรียนได้สวมบทบาทการเป็นหมอฟัน โดยการจัดการฟันผุด้วยการอุดฟันจำลอง และได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแปรงฟันอย่างถูกวิธี การกินอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อฟัน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ทพญ.ดร.พัชราวรรณ ศีลธรรมพิทักษ์  ทพ.อัครัชญ์ ศักดิ์โสภิณ ทพญ.ดาริน เตชะจงจินตนา และทพญ.ฐนิตา ไยยธรรม ผู้ปกครองของนักเรียนชั้นอนุบาล เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแปรงฟันที่ถูกวิธี และการดูแลสุขภาพในช่องปากและฟันอย่างถูกต้อง ณ อาคารศูนย์สันติศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่