โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม SMART Unit: SMART Innovator ในหัวข้อ "พลังงานทดแทน" สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 2 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้ SMART Unit: SMART Innovator ในหัวข้อ "พลังงานทดแทน" สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการนำพลังงานทดแทนมาใช้ในชีวิตประจำวัน ผ่านรถพลังงานไฟฟ้า ณ ศูนย์ขนส่งมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ นักเรียนได้ทำกิจกรรมสร้างโมเดลรถม่วงของฉัน เพื่อจำลองรถพลังไฟฟ้าของมหาวิทยาลัย ณ อาคาร 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่