โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “หนูน้อยฟันสวย” สำหรับนักเรียนชั้น อ.2 โดย ทีมทันตแพทย์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 4 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “หนูน้อยฟันสวย”  สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแปรงฟันที่ถูกวิธี การกินอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อฟัน ซึ่งได้รับเกียรติจาก ทพญ.เมริญญา นนตานอก ทพญ.จุฑามาศ ลิมปศิริสุวรรณ ทพญ.ณัฐิณี พิทักษ์ศิริอนันต์ ทพญ.ปรียาพร พลสุขเจริญ และ ทพญ.ฐนิตา ไยยธรรม ผู้ปกครองของนักเรียนชั้นอนุบาล เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียน เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแปรงฟันที่ถูกวิธี และการดูแลสุขภาพในช่องปากและฟันอย่างถูกต้อง

โดยการสอนในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ อาคารศูนย์สันติศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่