โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ผจญภัยไร่แม่เหียะ กับ CMU Farm at Maehia" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.2 โดย รศ.ดร.Hien Van Doan รศ.ดร.เกศินี เกตุพยัคฆ์ และทีมวิทยากรจากศูนย์วิจัยฯ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 17 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ผจญภัยไร่แม่เหียะ กับ CMU Farm at Maehia" สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยให้นักเรียนเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการปลาม้าลาย สำรวจแปลงผักปลอดสารพิษ เยี่ยมชมแปลงเกษตรผสมผสาน พร้อมทั้ง ศึกษาการปรับปรุงพันธุ์พืชจิ๋ว (ชิมเมล่อนคัดเลือกสายพันธุ์)

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติ รองศาสตราจารย์.ดร.Hien Van Doan และ รองศาสตราจารย์.ดร.เกศินี เกตุพยัคฆ์ ผู้ปกครองนักเรียน และทีมวิทยากรจากศูนย์วิจัยฯ เป็นผู้ให้ความรู้แก่นักเรียน

โดยการเข้าเยี่ยมชมในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ ศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่