โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ฟ ฟัน for Fun” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1 โดย ทีมทันตแพทย์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 8 และ 17 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ฟ ฟัน for Fun”  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองนักเรียนซึ่งมีเชี่ยวชาญในวิชาชีพทันตกรรม ได้แก่ ทันตแพทย์มาโนช มโหฬาร ทันตแพทย์หญิงดาริน เตชะจงจินตนา ทันตแพทย์หญิงธนวรรณ แม่นวิวัฒนกุล ทันตแพทย์หญิงเมริญญา นนตานอก และทันตแพทย์หญิงธาริณี  ศรีจันทร์ เข้ามาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับฟันน้ำนมและการแทนที่ของฟันถาวร โรคในช่องปาก วิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง และสนทนาแลกความรู้เรื่องการดูแลฟันกับนักเรียน

โดยการสอนในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่