โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ฝึกฝนและพัฒนาทักษะ ด้าน Critical Thinking” สำหรับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 5 ตุลาคม 2565

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ฝึกฝนและพัฒนาทักษะ ด้าน Critical Thinking” สำหรับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา โดยได้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 7 ฐานได้แก่
1. ฐานคณิตศาสตร์ : กิจกรรม Pattern Block
2. ฐานวิทยาศาสตร์ : กิจกรรม Me too ป.1, กิจกรรม Nutrients Sorting ป.2 และกิจกรรม Block Pazzle ป.3
3. ฐานภาษาจีน : กิจกรรม นักสืบน้อย
4. ฐานภาษาไทย : มัจฉาพาสนุก
5. ฐานภาษาอังกฤษ : กิจกรรม The Readers
6. ฐาน Coding : กิจกรรม My path เส้นทางของฉัน
7. ฐานพละศึกษา : กิจกรรม Running Man

เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และฝึกทักษะด้าน Critical Thinking รวมทั้งพัฒนาความคิดและการตัดสินใจในสิ่งต่าง ๆ ผ่านการทำกิจกรรม จากบทเรียนที่นักเรียนได้เรียนมาตลอดภาคการศึกษาที่ผ่านมา ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่