โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นิทานสามกษัตริย์” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 ธันวาคม 2565

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “นิทานสามกษัตริย์” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Domain  (วิชาสังคมศึกษา) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยให้นักเรียน ได้ประดิษฐ์ Pop-up เกี่ยวกับชัยมงคล 7 ประการของพญามังรายในการสร้างเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองเชียงใหม่ผ่านความเชื่อในอดีต พร้อมทั้งได้เรียนรู้สัญลักษณ์ความเป็นล้านนาผ่านการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่