โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “วิถีชีวิตกับเฮือนโบราณ” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1 โดย ผศ.ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ และคณะวิทยากรจากสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มช.

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 13 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “วิถีชีวิตกับเฮือนโบราณ” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 28 และคณะวิทยากร จากสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ พร้อมทั้งจัดฐานกิจกรรมให้แก่นักเรียน อาทิ กิจกรรมภาพเงาเรือนโบราณ กิจกรรมหุ่นละคร และ กิจกรรม Post and Check-in

โดยการบรรยายในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือจากศิษย์เก่า ตามนโยบายของโรงเรียนที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่