โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "กล่องนมแปลงร่าง" สำหรับนักเรียนชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 กรกฎาคม 2566

เมื่อวันที่ 10-11 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "กล่องนมแปลงร่าง" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ Smart Society สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในการฟื้นฟู ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน ผ่านการจัดการขยะใกล้ตัว โดยนำกล่องนมที่เหลือทิ้งจากการดื่มนมมาแกะ ตัด และล้างทำความสะอาด มาประดิษฐ์เป็นของใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเองและผู้อื่น พร้อมทั้งส่งเสริมแนวคิด เรื่องการเพิ่มมูลค่าให้กับสิ่งของรอบตัว เพื่อนำไปต่อยอด เชื่อมโยงกับการเรียนรู้  Smart Unit ในหัวข้อ Soft Power ต่อไป ณ อาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา