โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Plan​ to Pay" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.4

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 12 สิงหาคม 2566
โดย : โรงเรียนสาธิต ระดับประถม

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Plan​ to Pay" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ Financial literacy I สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับ​การสำรวจราคาสินค้าก่อนใช้จ่าย การวางแผนการใช้จ่ายเงินภายใต้​งบประมาณ​ที่มีอย่างจำกัด เพื่อให้นักเรียน​เกิดความเข้าใจ ผ่านการสังเกต สอบถาม สำรวจและสืบค้นด้วยตนเอง ณ ห้างสรรพสินค้า​ Big C สาขาเชียงใหม่ (ดอนจั่น)​ และ Lotus's สาขาเชียงใหม่​ (คำเที่ยง)