นักเรียนโรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนภาคเหนือ เข้าร่วมการประกวดมารยาทไทยระดับประเทศ โครงการ “เท่อย่างไทย โดยไฟ-ฟ้า ทีทีบี”

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 5 ตุลาคม 2564

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา ส่งนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมประกวดมารยาทไทยใน โครงการ “เท่อย่างไทย โดยไฟ-ฟ้า ทีทีบี” ที่ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศร่วมประกวดมารยาทไทยชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราช และทุนการศึกษา ครั้งที่ 49 ประจำปีพุทธศักราช 2564 ผ่านโปรแกรม Zoom บน www.เท่อย่างไทย.com

โดยโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา ร่วมส่งนักเรียนเข้าร่วมการประกวด ทั้งหมด 3 ทีม และผ่านรอบคัดเลือกระดับภาคเหนือ 2 ทีม เพื่อเป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าประกวดรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป

ทั้งนี้ กิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อจุดประกายและปลูกฝังเยาวชนไทยให้ความสำคัญต่อการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงาม รวมทั้งสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวม