โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "โอมากาเสะดอกไม้" สำหรับนักเรียนชั้น อ.3

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 สิงหาคม 2565

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "โอมากาเสะดอกไม้" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเรียนรู้สู่โลกกว้าง สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 3 โดยนักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์พืชต่าง ๆ และการดูแลพืชผักสวนครัวด้วยตนเองจากการสังเกต สำรวจ สอบถาม ในสถานที่จริง ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายวิลาส จุลกัลป์ เจ้าของ Wasunthara Eatery Farm บ้านวสุนธารา เป็นวิทยากร เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับพืชผักสวนครัวต่าง ๆ และได้สอนวิธีการทำเมี่ยงคำให้แก่นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3 ณ Wasunthara Eatery Farm บ้านวสุนธารา อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่