โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "สุขภาพตากับเด็กยุคดิจิตอล” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.3 โดย รศ.นพ.ประเสริฐ ลีอังกูรเสถียร

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 กันยายน 2565

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "สุขภาพตากับเด็กยุคดิจิตอล” สำหรับนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ประเสริฐ  ลีอังกูรเสถียร อดีตหัวหน้าวัดสายตา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตา โรคตาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไอที อันตรายจากแสงสีฟ้า ภาวะสายตาสั้น รวมไปถึงวิธีการถนอมสายตา นอกจากนี้นักเรียนยังได้ประดิษฐ์แว่นตาจำลองสายตาสั้น เพื่อสร้างความเข้าใจ และตระหนักถึงการดูแลสายตาของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่