โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "การบำรุงรักษาต้นไม้ วิธีการการตัดแต่งกิ่งต้นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ และการปฏิบัติงานของอาชีพรุกขกร" โดย อาจารย์วรงค์ วงศ์ลังกา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 กันยายน 2565

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่อง "การบำรุงรักษาต้นไม้ วิธีการการตัดแต่งกิ่งต้นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ และการปฏิบัติงานของอาชีพรุกขกร" สำหรับนักเรียนในระดับประถมศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์วรงค์ วงศ์ลังกา อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา เป็นวิทยากรให้ความรู้ เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจ และได้เรียนรู้จากรุกขกรที่ปฏิบัติงานจริง

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่