โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละอ่อนสาธิตฮ่อมใจ๋บำเพ็ญประโยชน์” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 มกราคม 2566

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ละอ่อนสาธิตฮ่อมใจ๋บำเพ็ญประโยชน์” สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การปฏิบัติตนในศาสนาและพิธีทางศาสนา ผ่านกระบวนคิด วางแผน และการลงมือปฏิบัติจริง ทั้งนี้ยังได้ฝึกฝนทักษะการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี และการมีจิตสาธารณะ ผ่านการบำเพ็ญประโยชน์บริเวณศาสนสถานอย่างตั้งใจจริง ณ วัดฝายหิน จังหวัดเชียงใหม่