โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “เด็กยุคใหม่เรียนรู้วิถีไทย” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 10 มกราคม 2566
โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “เด็กยุคใหม่เรียนรู้วิถีไทย”  สำหรับนักเรียน ชั้น ป.1

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “เด็กยุคใหม่เรียนรู้วิถีไทย” ในหัวข้อ ข้าวกับวิถีชีวิตคนไทย  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้จากแหล่งการเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกข้าวและวิถีชีวิตคนไทยผ่านการปฎิบัติจริง

ทั้งนี้ นักเรียนได้เข้าร่วมฐานกิจกรรมเพื่อเรียนรู้ข้าวกับวิถีชีวิตคนไทย อาทิ ฐานดำนา (เรียนรู้การปลูกข้าว) ฐานศิลปะจากข้าว และฐานชีวิตกับธรรมชาติ (เรียนรู้การเลี้ยงสัตว์) ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริฯ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่