โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “กาดหมั้วจ๊างน้อย” สำหรับนักเรียน ชั้น ป.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 3 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “กาดหมั้วจ๊างน้อย” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit Cm Cultures สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ร่วมกับนักเรียนชั้นอนุบาล 3 และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และ 3 ภายในงานยังมีการแสดงของนักเรียนชั้นประถมศึกษา นักศึกษาฝึกประสบการณ์สอน พร้อมจัดกาดหมั้วให้ขายสินค้าจากผลงานของนักเรียน โดยนักเรียนทุกระดับชั้นจะได้ทดลองเป็นทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักสร้างมูลค่าเพิ่มจากสิ่งของที่อยู่รอบตัว อนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนล้านนา ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่