โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Marshmallow Challenge" สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 7 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Marshmallow Challenge" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Language Unit สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนทดลองสร้างสรรค์ตึกที่ให้ Mashmallow ตั้งอยู่สูงที่สุดจากพื้นโดยไม่จำกัดไอเดีย แต่ห้ามใช้วัสดุอุปกรณ์อย่างอื่นนอกจากที่ให้มา เช่น เส้นสปาเก็ตตี้ 20 เส้น เชือก 1 เส้น เทปกระดาษ 1 เส้น ยาว 1 หลา และ ขนม Marshmallow 1 ชิ้น ภายใน 18 นาที ทั้งนี้นักเรียนยังได้ฝึกฝนทักษะการแก้ปัญหา การทำงานเป็นทีม และภาษาอังกฤษผ่านการทำกิจกรรม ณ ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่