โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Shapes for Strength" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 17 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Shapes for Strength" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Language Unit สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับรูปทรงเรขาคณิต และใช้รูปทรงต่าง ๆ มาทดลองทำโครงสร้างเพื่อรับน้ำหนักหนังสือ โดยใช้ไม้จิ้มฟันและดินน้ำในการประกอบโครงสร้าง พร้อมเรียนภาษาอังกฤษผ่านการทำกิจกรรม ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่