โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "พิซซ่าเศษส่วน" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 20 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "พิซซ่าเศษส่วน" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Thinking Domain วิชาคณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนได้เรียนรู้การบอกและการเขียนแสดงปริมาณสิ่งของต่าง ๆ ในรูปแบบของเศษส่วนผ่านการทำกิจกรรมที่สอดคล้องกับชีวิตจริง เพื่อให้เห็นภาพของการแบ่งส่วนของพิซซ่าในหนึ่ง ถาดและเข้าใจในบทเรียนมากยิ่งขึ้น ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่