โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษาจัดกิจกรรม "มาแยกขยะกันเถอะ" สำหรับนักเรียนชั้น อ.1

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 20 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 13-20 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษาจัดกิจกรรม "มาแยกขยะกันเถอะ" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Smart Unit หัวข้อ The Little Creator สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 1 โดยทางโรงเรียนได้รับความร่วมมือจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อรรณพ วงศ์เรือง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล พร้อมด้วยทีมงานมาให้ความรู้กับนักเรียน

ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ให้ได้ศึกษาแหล่งเรียนรู้จริง ณ ภาควิชาสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ เกี่ยวกับ "การจัดการขยะ" เพื่อต่อยอดความรู้เรื่องการนำขยะไปรีไซเคิล หรือสร้างสิ่งประดิษฐ์อื่นต่อไป ณ อาคารศูนย์สันติศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่