โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ดวงดาวบนท้องฟ้า” สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 22 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม “ดวงดาวบนท้องฟ้า” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Systematic Thinking Domain วิชาวิทยาศาสตร์  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยนักเรียนได้นำความรู้จากการเรียนในห้องเรียน นำไปใช้ในการสังเกตและรับชมท้องฟ้าจำลอง รวมถึงการเรียนรู้เพิ่มเติมผ่านนิทรรศการท้องฟ้า เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับท้องฟ้าและดวงดาวจากสถานที่จริง ณ อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร (NARIT) จังหวัดเชียงใหม่