โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "อาชีพในปัจจุบัน กับ ความใฝ่ฝันของฉัน" สำหรับนักเรียน ชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 24 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "อาชีพในปัจจุบัน กับ ความใฝ่ฝันของฉัน" สำหรับนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ต่อยอดมาจากกิจกรรมการเรียนรู้ Smart Community จากกลุ่มวิชา Smart Unit โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาลและประถมศึกษา ในกลุ่มวิชาชีพแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นวิทยากรให้ความรู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจภายใต้อาชีพที่นักเรียนสนใจ ผ่านการได้ลงมือทำกิจกรรมการเรียนรู้เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้สวมบทบาทเป็นอาชีพเหล่านั้น รวมถึงได้สัมผัส ทดลองใช้เครื่องมือเฉพาะอาชีพ ตลอดจนให้นักเรียนเกิดความประทับใจและเห็นคุณค่าของแต่ละอาชีพต่อไป

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่