โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Big Minds Build Bridges" สำหรับนักเรียนชั้น ป.3

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 2 มีนาคม 2566

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Big Minds Build Bridges" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Language Unit สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยให้นักเรียนออกแบบสะพานให้แข็งแรงที่สุด จากหลอดดูด 20 หลอด และสก็อตเทปยาว 3 เมตร ซึ่งสะพานต้องสามารถพาดยาวช่องว่างระหว่างโต๊ะ (25 ซม.) มีเวลาออกแบบและสร้างสรรค์ภายใน 1 ชั่วโมง เพื่อให้นักเรียนฝึกฝนทักษะการทำงานเป็นทีม คิดวิเคราะห์ และแก้ปัญหา พร้อมเรียนภาษาอังกฤษผ่านการทำกิจกรรม ทั้งนี้ สะพานที่สามารถที่รับน้ำนักได้เยอะที่สุด คือ 800 กรัม ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่