โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "หนูน้อยปลอดภัย จากสาธารณภัยรอบตัว" สำหรับนักเรียนชั้น ป.1 และ ป.2

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "หนูน้อยปลอดภัย จากสาธารณภัยรอบตัว" สำหรับนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1 และ 2 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ SMART Community และโครงการก้าวทันการเปลี่ยนแปลงและพร้อมปรับตัว โดยได้รับเกียรติจากหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบลดอนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้วิธีการเอาตัวรอดจากสาธารณภัยรอบตัว ได้แก่ วิธีการเอาตัวรอดจากน้ำ วิธีการเอาตัวรอดจากแผ่นดินไหว และวิธีการเอาตัวรอดจากไฟไหม้ รวมไปถึงการนำประสบการณ์ที่ได้รับไปปรับใช้กับการดำรงชีวิตของตนเองและผู้อื่นในชุมชนอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้  นักเรียนได้เข้าร่วมฐานกิจกรรมการสาธิต และลงมือปฏิบัติในฐานการเรียนรู้  ณ สระว่ายน้ำ และอาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่