โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ยานพาหนะที่ใช้โปรยฝนหลวง" สำหรับนักเรียนชั้น อ.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 3 มีนาคม 2566

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ยานพาหนะที่ใช้โปรยฝนหลวง" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มวิชา SMART Unit ในหัวข้อ ฝนหลวง สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนอย่างง่ายในการทำฝนหลวงและยานพาหนะที่ใช้ในการโปรยฝนหลวง รวมทั้งสำรวจเครื่องบินฝนหลวงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ยานพาหนะโปรยฝนหลวงตามจินตนาการ ณ ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ กองบิน 41