โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "อาชีพน่ารู้กับอากาศยานไทย" สำหรับชั้น ป.1 - 3

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 มีนาคม 2566

เมื่อวันที่ 8 - 9 มีนาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "อาชีพน่ารู้กับอากาศยานไทย" สำหรับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 3 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพนักบิน และเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องบินชนิดต่าง ๆ ของอากาศยานไทย รวมทั้งความสำคัญของเครื่องบินแต่ละชนิด โดยมี น.ท.ชัยวัฒน์ เสมียนรัมย์ ผู้บังคับฝูงบิน 411 น.ต.นครินทร์ ราชกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างอากาศยาน ฝูงบิน 411 พร้อมด้วย น.ท.ชัยยงค์ ชวีวัฒน์ ผู้ช่วยประธานชมรมฯ นายสมมาตร์ ฟุ้งวิทยา และสมาชิกอาสาสมัครชมรมฯ ให้การต้อนรับ และเป็นวิทยากรบรรยายความรู้แก่นักเรียน ณ กองบิน 41 กองทัพอากาศ