[ประมวลภาพกิจกรรม] Summer Camp ธีม "River Guardian" สำหรับนักเรียนชั้น ป.1

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 พฤษภาคม 2566

ประมวลภาพการจัดกิจกรรม Summer Camp ธีม "River Guardian" สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ระหว่างวันที่ 1-5 พฤษภาคม 2566 โดยนักเรียนได้เรียนรู้คุณค่าของสายน้ำกับสรรพชีวิต การสังเกตคุณภาพน้ำกับลักษณะทางกายภาพอื่น ๆ ของสายน้ำ ผ่านกิจกรรม Water around me  สายน้ำแห่งชีวิต  กว่าจะมาเป็นน้ำ…ในบ้านเรา  อัศวินพิทักษ์สายน้ำ และสายน้ำสร้างสรรค์  ด้วยกระบวนทางวิทยาศาสตร์และสังคมศึกษา ซึ่งส่งเสริมให้นักเรียนได้พัฒนาระบบคิดอย่างมีเหตุผล รอบรู้หลายด้านและเชื่อมโยงความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ รวมถึงการเป็นพลเมืองที่ตื่นรู้ ตระหนักถึงคุณค่าตนเอง ผู้อื่น และสิ่งรอบตัวได้ ณ อาคารสาธิต 1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนได้จัดทัศนศึกษาให้แก่นักเรียน ณ น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ร่วมกับส่วนจัดการต้นน้ำ จังหวัดเชียงใหม่ รวมไปถึงหน่วยผลิตน้ำประปา และหน่วยบำบัดน้ำเสีย ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย