โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ปลอดภัยจากไข้หวัด" สำหรับนักเรียนชั้น อ.2

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 กรกฎาคม 2566

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "ปลอดภัยจากไข้หวัด" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา SMART Unit ในหัวข้อ โรคติดต่อน่ารู้ สำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับไข้หวัด การดูแลตนเอง และการล้างจมูกเบื้องต้น โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์สุรสิทธิ์ สากระแสร์ กุมารเวชศาสตร์โรคระบบทางเดินหายใจและภาวะวิกฤตเด็ก และคุณพัทธนันท์  ทะนันไชย ผู้ปกครองนักเรียน เป็นวิทยากรให้ความรู้ นอกจากนี้ นักเรียนได้เข้าฐานกิจกรรม เพื่อฝึกประดิษฐ์ถุงวิเศษพิชิตหวัดจากหอมแดงอีกด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นความร่วมมือจากผู้ปกครองตามนโยบายของโรงเรียน ที่จะร่วมกันนำความรู้จากการประกอบอาชีพหรือความถนัดมาร่วมสอนในชั้นเรียน อันจะเป็นประโยชน์กับการเรียนรู้ ที่ถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ณ อาคาร 55 ปี คณะศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา