โรงเรียนสาธิต มช ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Money Revolution" สำหรับนักเรียนชั้น ป.4

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 27 กรกฎาคม 2566

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "Money Revolution " ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มวิชา Smart Unit ในหัวข้อ Financial Literacy  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โดยเรียนรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการ​ของเงินของในประเทศ​ไทย ลวดลายบนเงินตราล้านนา กระบวนการ​ผลิตเหรียญ​ และความเชื่อเกี่ยวกับ​เงิน เพื่อให้นักเรียน​เกิดความเข้าใจ ผ่านการสังเกต สอบถาม และตระหนักถึงคุณค่า​ของเงิน ณ พิพิธภัณฑ์​ธนารักษ์​ จังหวัดเชียงใหม่​