โรงเรียนสาธิต มช. ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "รู้รักษ์ภาษาไทย เด็กยุคใหม่ ใช้ภาษาไทยได้ถูกต้อง" สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 27 กรกฎาคม 2566

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา จัดกิจกรรม "รู้รักษ์ภาษาไทย เด็กยุคใหม่ ใช้ภาษาไทยได้ถูกต้อง" สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา เนื่องในวันที่ 29 กรกฎาคม ของทุกปีถือเป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ ทางโรงเรียนได้เชิญชวนนักเรียนและผู้ปกครองร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้านการใช้ภาษาไทย รวมไปถึงร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทย เพื่อเป็นตัวอย่างและตระหนักถึงคุณค่า ความสำคัญของภาษาไทย ซึ่งเป็นภาษาประจำชาติ อันเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมทางภาษาที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์สืบไป โดยกิจกรรมที่จัดขึ้น ได้แก่ การจัดแสดงนิทรรศการผลงานของนักเรียนแต่ละระดับชั้น การแสดงละครสั้นวรรณคดี เรื่อง สุดสาครผจญภัย โดยนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 รวมไปถึงการละเล่นไทย ณ อาคาร 55 ปี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา